Hệ tiếng Hàn (D4-1)

Ngày đăng: 12 /09 /2023 - admin

Visa du học Hàn Quốc D4 là loại thị thực dành riêng cho các du học sinh quốc tế, bao gồm cả du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc hoặc tham gia các chương trình đào tạo Hàn ngữ, học nghề, học Trung cấp hay tham gia bậc học Cao đẳng, Đại học tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc học viện hợp pháp ở Hàn Quốc theo quy định của chính phủ Hàn. Vì lý do này mà visa D4 Hàn Quốc còn được gọi với cái tên khác là “visa đào tạo tổng hợp”.

Hiện tại, visa D4 được chia làm 2 loại khác nhau, gồm visa Hàn Quốc D4-1 cấp cho các du học sinh học tiếng Hàn và visa D4-6 Hàn Quốc cấp cho những đương đơn đăng ký học nghề tại Hàn Quốc.

Trong bài viết này, PiSA Education sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về visa D4-1 hệ tiếng Hàn, bao gồm khái niệm, các điều kiện, quy trình xin visa, và các điều cần biết khi bạn đã có visa trong tay. Hãy cùng chúng tôi khám phá cơ hội học tập và trải nghiệm độc đáo mà visa D4 mang lại cho bạn tại Hàn Quốc.


I. VISA D4-1 LÀ GÌ?

1. Visa D4-1 Hàn Quốc là gì?

Visa D4-1 Hàn Quốc là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế visa D4-1 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp.

2. Quyền lợi khi có visa D4-1 Hàn Quốc

Nếu sở hữu visa D4 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh
 • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
 • Visa D4-1 Hàn Quốc có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm
 • Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC HÀN QUỐC HỆ TIẾNG HÀN

1. Điều kiện

Vì đây là chương trình dành cho các bạn chưa đạt tiêu chuẩn về tiếng hàn có thể đi du học nên yêu cầu đưa ra cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên vẫn sẽ có những điều kiện nhất định và các yêu cầu riêng của trường mà các bạn đăng ký. Các yêu cầu cơ bản như:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên 
 • Độ tuổi không quá cao
 • Điểm trung bình trên 6,0
 • Đảm bảo sức khỏe và tài chính để học tập
 • Không mắc bệnh lao phổi, những bệnh truyền nhiễm khác
 • Không yêu cầu Tiếng Hàn (Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cũng như có thêm nhiều lợi ích khác thì các bạn nên học Tiếng Hàn sơ cấp trước khi du học)
 • Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh, không có người thân (anh chị em ruột) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

2. Các trường đại học nhận học sinh Hệ Tiếng Hàn

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình đào tạo Tiếng Hàn dành cho du học sinh. Vì chương trình này không yêu cầu Tiếng Hàn nên đa phần các trường sẽ không cấp học bổng cho hệ này. Sau khi đủ điều kiện học lên chuyên ngành Đại học/ Thạc sĩ thì cơ hội rinh học bổng sẽ đa dạng hơn.

Xem thêm: [2023] Các loại học bổng du học Hàn Quốc mới nhất

Một số trường tiêu biểu tại Hàn Quốc:
– Đại học Chungang
– Đại học Kongju
– Đại học Soongsil
– Đại học Konyang

Xem thêm: [2023] Nên chọn trường nào để đi du học Hàn Quốc?


Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn thông qua visa D4-1 không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức ngôn ngữ mà còn là một cuộc phiêu lưu vô cùng đáng nhớ. Việc trải nghiệm văn hóa và học tập trong một môi trường đa dạng, hiện đại và phát triển như Hàn Quốc sẽ mở ra trước mắt bạn một loạt các cơ hội và kỷ niệm khó quên.

Từ việc học tiếng Hàn đến tham gia vào cuộc sống hàng ngày cùng người dân Hàn Quốc, bạn sẽ được tận hưởng những trải nghiệm độc đáo mà chỉ có khi ở đất nước này. Visa D4-1 là cầu nối giúp bạn thực hiện ước mơ khám phá và phát triển bản thân. PiSA Education hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về visa D4-1 hệ tiếng Hàn và đã đánh thức trong bạn sự quyết tâm để khám phá Hàn Quốc, nơi hội tụ giáo dục tốt và một văn hóa phong phú. Chúc bạn thành công trong hành trình du học và khám phá mới này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Open this in UX Builder to add and edit content

 • Trang chủ
 • Điện thoại
 • Mail
 • Zalo