Đại học Quốc gia Gyeongsang thành lập khuôn viên đại học và bệnh viện tại Hải Phòng, Việt Nam

Ngày đăng: 15 /06 /2023 - admin

[진주=뉴시스] 경상국립대학교는 베트남 하이퐁시 짱깟 도시개발사업 지구에 대학캠퍼스 및 대학병원을 건립하기 위한 다자간 양해각서(MOU)를 체결했다. *재판매 및 DB 금지

Đại học Quốc gia Gyeongsang ở Gyeongsangnam-do, đã đặt nền móng cho việc xây dựng khuôn viên trường đại học và bệnh viện đại học tại Hải Phòng, Việt Nam.

Đại học Quốc gia Gyeongsang thông báo vào ngày 15 rằng họ đã ký ‘Biên bản ghi nhớ (MOU) đa phương về ý định liên doanh’ để xây dựng khuôn viên đại học và bệnh viện đại học tại khu dự án phát triển đô thị Tràng Cát, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ ngày hôm nay có sự tham dự của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Việt Nam (Bí thư Thành ủy ông Lê Tiến Châu), Tập đoàn Kinh Bắc – Việt Nam (Chủ tịch ông Đặng Thành Tâm), Tập đoàn STS (Chủ tịch Kim Hyun-seok) , và Đại học Quốc gia Gyeongsang (Chủ tịch Kwon Soon-ki) tại Samcheonggak, Seoul.

Thành phố Hải Phòng là cửa ngõ phía Bắc Việt Nam, bao gồm Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Là một thành phố công nghiệp và thành phố cảng ở miền Bắc Việt Nam, đây là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ), có dân số 2,4 triệu vào năm 2022 và là thành phố lớn thứ ba ở Việt Nam dựa trên sức mạnh kinh tế.

Đặc biệt, khoảng 100 công ty Hàn Quốc đã vào TP Hải Phòng, trong đó có Cơ sở LG Electronics Hải Phòng với quy mô 800.000 m3.

Các công ty Hàn Quốc là những nhà đầu tư lớn nhất tại Hải Phòng và một nhóm hỗ trợ cho các công ty Hàn Quốc đã được thành lập tại Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Tập đoàn Kinh Bắc (gọi tắt là KBC) là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn Việt Nam, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, hạ tầng đô thị và dịch vụ. Đây là một công ty tư nhân đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách đầu tư thành công vào các dự án hơn 6.000 ha trên khắp Việt Nam và tạo ra nhiều việc làm. STS Group là công ty Hàn Quốc đã thực hiện thành công hơn 80 dự án phát triển trong và ngoài nước (bao gồm cả Trung Quốc và Thái Lan).

Trong thỏa thuận, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng (sau đây gọi tắt là HPC) đồng ý cung cấp các thông tin cần thiết cho quy hoạch sử dụng đất, môi trường đầu tư, kế hoạch xúc tiến đầu tư và hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu đầu tư và các thủ tục khác liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam. Diện tích thành phố xúc tiến dự án lần này là 700 ha.

KBC quyết định nỗ lực hết mình để dự án này thành công để nơi đây trở thành một trung tâm mới của Thành phố Hải Phòng, nơi có lĩnh vực kinh doanh đa dạng, có các cơ sở công cộng và tư nhân tuyệt vời, nâng cao phẩm giá của thành phố và cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

STS Group thực hiện sứ mệnh mời gọi, thành lập các trường đại học, bệnh viện đạt chuẩn nhất của Hàn Quốc để khu vực dự án trở thành trung tâm của hệ thống giáo dục, y tế của Hải Phòng.

Đại học Quốc gia Gyeongsang quyết định nỗ lực thành lập một khuôn viên trường đại học trong khu vực dự án nhằm cung cấp một hệ thống giáo dục xuất sắc và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Khuyến khích sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam hợp tác học tập, nghiên cứu, vận hành hệ thống hợp tác giữa trường đại học với doanh nghiệp và trung tâm R&D như ở Hàn Quốc để các công ty tại Hải Phòng và trên toàn Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp thu và học hỏi. công nghệ và văn hóa mới.

Tại buổi lễ thỏa thuận, ông Ahn Seong-ki, Giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Gyeongsang đã tham dự và ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND TP Hải Phòng, Tập đoàn KBC-STS và Bệnh viện Đại học Quốc gia Gyeongsang.

Kwon Soon-gi, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Gyeongsang, cho biết: “Thành phố Hải Phòng là nơi có nhiều công ty Hàn Quốc, bao gồm LG, và các công ty hàng đầu trong và ngoài nước, bao gồm Vinfast – công ty ô tô lớn nhất Việt Nam, vì vậy nhu cầu về R&D trong ngành rất đáng được mong đợi trong tương lai. Biên bản ghi nhớ đa phương để xây dựng một trường đại học và bệnh viện đại học liên quan đến dự án phát triển đô thị thành được kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa khả năng quốc tế hóa của Đại học Quốc gia Gyeongsang.”

 

Theo Phóng viên Jung Kyung Kyu [Báo Jinju newsis]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Open this in UX Builder to add and edit content

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Mail
  • Zalo