Sinh viên đại học làm thêm trong kì nghỉ hè vì mục đích gì?

Ngày đăng: 16 /06 /2023 - admin

Hơn 8 trong số 10 sinh viên đại học có kế hoạch làm thêm trong kỳ nghỉ hè năm nay.

 

Ngày 16/5, theo kết quả khảo sát 353 sinh viên đại học về “Kế hoạch làm thêm trong kỳ nghỉ hè”, 87,3% số người được hỏi cho biết họ sẽ làm thêm trong kỳ nghỉ hè, chiếm khoảng 9 trên tổng số 10 sinh viên được hỏi. Lý do lớn nhất mà sinh viên đại học muốn làm thêm trong kỳ nghỉ hè là để “Tự lập về kinh tế”.

 

Trong cuộc khảo sát lần này, 40,9% sinh viên đại học có kế hoạch làm thêm vào kỳ nghỉ hè “Để kiếm tiền tiêu vặt” mà không nhận tiền tiêu vặt từ bố mẹ. Tiếp đó là “Để chuẩn bị học phí cho kì học tiếp theo” (14.3%), “Để chuẩn bị vốn cho các mục đích đặc biệt như du lịch và học ngoại ngữ” (14.0%), “Để có kinh nghiệm giúp lựa chọn nghề nghiệp và xin việc” (13.6%).

 

Sinh viên đại học thích làm thêm “Trong nhà mát mẻ và thoải mái” trong kỳ nghỉ hè. Theo kết quả khảo sát nhiều lựa chọn về việc muốn làm thêm gì trong kỳ nghỉ hè, vị trí số 1 là “Làm thêm văn phòng” với tỷ lệ trả lời cao nhất là 32,8%. Tiếp theo là 26,3% sinh viên muốn “Làm thêm tại cơ quan nhà nước”, tiếp đến là 25,3% sinh viên muốn “Làm thêm tại các cửa hàng cà phê và tráng miệng.”

Ngoài ra, có rất nhiều sinh viên đại học muốn làm thêm vào kỳ nghỉ hè theo thứ tự: “Làm thêm ở cửa hàng tiện lợi” (14,9%) và “Làm thêm ở học viện, cơ sở dạy thêm” (13,6%).

 

Lý do cho việc muốn làm thêm như thế này trong kỳ nghỉ hè có câu trả lời là ‘Vì môi trường làm việc mát mẻ và dễ chịu” có tỷ lệ trả lời cao nhất 37,0%. Tiếp đó, 22,7% số người được hỏi cho biết “Vì tôi có thể trải nghiệm những gì tôi muốn làm”, tiếp theo là “Vì đó là việc tôi có thể làm tốt” (21,8%) và “Vì tôi nghĩ rằng tôi có thể học được điều gì đó” (20,8%).

 

Kết quả khảo sát tổng mục tiêu thu nhập mong muốn cho việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè cho thấy tổng số người được hỏi trung bình là 2,43 triệu won.

 

Theo Phóng viên Jang Yoo Mi [Inews 24]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Open this in UX Builder to add and edit content

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Mail
  • Zalo