Từ 2028, Hàn Quốc sử dụng sách giáo khoa số AI cho các môn học chính từ lớp 3 trở lên

Ngày đăng: 16 /06 /2023 - admin

Từ năm 2025, sách giáo khoa kỹ thuật số được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng trong các môn học toán, tiếng Anh, tin học và giáo dục đặc biệt của Hàn Quốc.

 

Sách giáo khoa kỹ thuật số AI sẽ dần dần được đưa vào ngôn ngữ, nghiên cứu xã hội và khoa học của Hàn Quốc, đồng thời sẽ được sử dụng trong tất cả các môn học ngoại trừ đạo đức, nghệ thuật và thể thao vào năm 2028. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lee Ju-ho đã công bố ‘Kế hoạch xúc tiến sách giáo khoa kỹ thuật số AI’ tại Khu liên hợp Chính phủ Seoul vào ngày 8.

지난해 5월 2일 서울의 한 초등학교 학생들이 수업을 듣고 있다. [사진공동취재단. 연합뉴스 자료사진]

 

Sách giáo khoa kỹ thuật số AI đang được quảng bá như một phần của ‘đổi mới giáo dục kỹ thuật số’, là một trong ba nhiệm vụ cải cách giáo dục lớn và là sách giáo khoa cung cấp nhiều nội dung học tập khác nhau bằng cách sử dụng các công nghệ AI như thế giới ảo mở rộng (metaverse) và AI tương tác. Bộ Giáo dục giải thích rằng ngay cả khi học sinh học cùng lớp trong cùng một lớp học, việc học tùy chỉnh cho từng học sinh vẫn có thể thực hiện được nếu sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số AI.

 

Theo kết quả phân tích thành tích, sách giáo khoa kỹ thuật số AI đề xuất các nhiệm vụ học tập cơ bản có thể củng cố các khái niệm cơ bản cho từng học sinh đối với ‘những người học chậm’ với thành tích thấp và cung cấp các nhiệm vụ học tập chuyên sâu như thảo luận và viết luận cho ‘những người học nhanh’ với thành tích cao hơn.

 

Cùng với việc áp dụng chương trình sửa đổi năm 2022, sách giáo khoa kỹ thuật số AI sẽ được áp dụng từng bước, bắt đầu từ lớp 3 đến lớp 4 cấp tiểu học, lớp 7 cấp THCS và lớp 10 cấp THPT vào năm 2025, lớp 5, 6 ,8 vào năm 2026 và lớp 9 vào năm 2027. Theo chủ đề, nó sẽ được giới thiệu trong toán học, tiếng Anh và tin học vào năm 2025, tiếng Hàn, nghiên cứu xã hội, khoa học, công nghệ và kinh tế gia đình vào năm 2026, lịch sử vào năm 2027, và ngôn ngữ phổ thông trung học, xã hội tích hợp, lịch sử Hàn Quốc và tích hợp khoa học vào năm 2028.

[그래픽] AI 디지털교과서 도입 과목·적용 일정

Nói cách khác, sách giáo khoa kỹ thuật số AI được áp dụng cho tất cả các môn học, ngoại trừ âm nhạc, nghệ thuật, thể dục và đạo đức, nơi giáo dục trực diện đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển nhân cách, lấy hoạt động làm trung tâm và các môn học tự chọn ở trường trung học. Theo cấp lớp, chỉ có lớp 1 và lớp 2 của trường tiểu học không sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số AI. Nó phản ánh quan điểm của lĩnh vực giáo dục và các chuyên gia rằng còn quá sớm để tiếp xúc với các thiết bị kỹ thuật số. Đối với giáo dục đặc biệt, sách giáo khoa kỹ thuật số AI sẽ được áp dụng cho tiếng Hàn tiểu học vào năm 2025 và toán tiểu học vào năm 2026. Sách giáo khoa kỹ thuật số AI cũng sẽ được trang bị chức năng bình luận trên màn hình và phụ đề cho học sinh giáo dục đặc biệt và giáo viên khuyết tật, cũng như các dịch vụ đa ngôn ngữ cho học sinh đa văn hóa.

 

Tuy nhiên, sự ra đời của sách giáo khoa kỹ thuật số AI không có nghĩa là sách giáo khoa dạng sách sẽ biến mất ngay lập tức. Ngoại trừ các khóa học tin học cấp tiểu học được phát triển riêng với sách giáo khoa kỹ thuật số AI mà không có sách giáo khoa dạng sách, sách giáo khoa dạng sách dự kiến ​​sẽ được phát triển và sử dụng cho các môn học còn lại.

 

Một quan chức của Bộ Giáo dục giải thích: “Cho đến khi tất cả học sinh, phụ huynh và giáo viên sử dụng thành thạo sách giáo khoa kỹ thuật số AI để đạt được hiệu quả như mong đợi, sách giáo khoa và sách giáo khoa kỹ thuật số AI sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài song hành trong thời điểm hiện tại”. Việc phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số AI được xử lý bằng cách thành lập một tập đoàn giữa các nhà phát triển sách giáo khoa hiện có và các công ty công nghệ giáo dục. Khi Bộ Giáo dục công bố hướng dẫn phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số AI vào tháng 8, mỗi tập đoàn dự kiến ​​có thể bắt đầu phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số AI một cách nghiêm túc từ tháng 9 năm nay. Bộ Giáo dục có kế hoạch tiến hành kiểm tra chứng nhận cho sách giáo khoa kỹ thuật số AI từ tháng 6 đến tháng 8 năm sau và áp dụng chúng cho các lớp học từ tháng 3 năm đó sau khi trải qua quá trình đánh giá tại chỗ vào tháng 2 năm 2025 đối với sách giáo khoa kỹ thuật số AI đã vượt qua kỳ kiểm tra chứng nhận. Thay vì ủy thác việc phát triển sách giáo khoa cho khu vực tư nhân, chính phủ và các tổ chức công quản lý dữ liệu học tập bằng cách thiết lập một kho lưu trữ hồ sơ học tập tích hợp.

 

Bộ Giáo dục có kế hoạch phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số AI chất lượng cao và cung cấp dữ liệu học tập của học sinh đã được xác định danh tính cho tất cả các nhà xuất bản để chúng có thể được sử dụng trong quá trình phát triển sách giáo khoa nhằm ngăn chặn một số công ty bị thiên vị. Bộ Giáo dục cũng cung cấp một dịch vụ phân tích toàn diện về thông tin học tập cụ thể của học sinh được tích lũy bởi tổ chức phát hành, môn học và điểm trên bảng điều khiển trong kho lưu trữ hồ sơ học tập tích hợp. Thông qua bảng điều khiển, học sinh có thể xem trạng thái học tập của từng cá nhân và nội dung học tập được đề xuất, đồng thời giáo viên có thể nắm bắt nhanh việc tham gia học tập của lớp và học sinh, thành tích học tập và hỗ trợ cần thiết cho từng học sinh.

 

Phụ huynh cũng sẽ có thể truy cập bảng điều khiển để kiểm tra mức độ tham gia học tập và thành tích học tập của con mình theo môn học. Để sách giáo khoa số AI lắng xuống, Bộ Giáo dục sẽ đẩy mạnh đào tạo 165.000 giáo viên, trong đó tiếng Anh, toán, tin là những môn được áp dụng sách giáo khoa số AI trước, từ nửa cuối năm nay nửa cuối năm sau.’Quy định về nội dung sách giáo khoa’ cũng được lên kế hoạch sửa đổi.

Để ngăn chặn các tác dụng phụ của việc giới thiệu các thiết bị kỹ thuật số, chúng tôi đã quyết định cho phép mỗi trường tiến hành giáo dục kiến ​​thức kỹ thuật số và xem xét hỗ trợ chặn các trang web có hại.

 

Theo Phóng viên Kim Soo Hyun [Sejong Yonhap News]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Open this in UX Builder to add and edit content

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Mail
  • Zalo